19 มิถุนายน 2024
how to self confident

การสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง

หากคุณต้องการเพิ่มความมั่นใจในตัวของคุณเอง คุณมักจะสับสนเนื่องจากคำแนะนำต่างๆ ในปัจจุบันเกี่ยวกับวิธีการบรรลุเป้าหมายนี้ การอบรมสัมมนา วรรณกรรม และรายการโทรทัศน์หลายรายการมีเป้าหมายเพื่อช่วยเพิ่มความ มั่นใจในตนเอง แต่คำแนะนำอาจไม่เกี่ยวข้องกับตัวคุณ ตัวเลือกที่แท้จริงสำหรับการเพิ่มความมั่นใจในตนเอง ของคุณควรจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณ

คุณไม่เหมือนใคร

ก่อนอื่น เข้าใจว่าคุณไม่เหมือนใคร การยอมรับสิ่งนี้โดยพื้นฐานแล้วเป็นวิธีแรกและสำคัญที่สุดในการปรับปรุงความมั่นใจในตนเองของคุณ วิธีการนี้บรรลุผลสำเร็จบางประการ ก่อนอื่น คุณต้องกำจัดเป้าหมายที่คุณติดอยู่กับตัวเอง ให้เหมือนกับคนอื่นๆ

หลายครั้งที่บุคคลต้องการปรับปรุงความมั่นใจในตนเอง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่บ่งบอกถึงจิตใจของพวกเขาคือพวกเขาต้องการแสดงความมั่นใจตนเองในรูปแบบเดียวกันกับที่พวกเขาเห็นบุคคลอื่นทำ ดังนั้นพวกเขาจึงปรารถนาที่จะทำในสิ่งที่คนเหล่านั้นทำ เมื่อคุณยอมรับว่าคุณแตกต่างจากคนอื่น คุณจะคลายความเครียด เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่คุณไม่ได้ และแสดงท่าทางที่ไม่เป็นธรรมชาติ

พวกเราหลายคนมีความคิดอุปาทานว่าความมั่นใจในตนเองเป็นอย่างไร พวกเราหลายคนพยายามที่จะทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ เหมาะสมกับโปรไฟล์เฉพาะ ตัวอย่างเช่น เราคิดว่าคนที่มีความมั่นใจมักถูกเปิดเผยอยู่เสมอ นี้ไม่เป็นความจริง ผู้คนเริ่มหงุดหงิดมากขึ้นและสูญเสียความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเมื่อพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาไม่สามารถรู้สึกอย่างที่คนอื่นรู้สึกได้

ความจริงก็คือการเห็นคุณค่าในตนเองนั้นเกี่ยวกับการรู้สึกสบายใจกับตัวตนที่แท้จริงของคุณ

ไม่ต้องเหมือนใคร

บุคคลมีความมั่นใจในตนเองและลักษณะนิสัยหลายอย่างสับสน คนที่พูดออกไปอาจชอบพูดออกไปโดยธรรมชาติหรืออาจพูดมากเพื่อซ่อนความไม่มั่นใจ แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะสบายใจ อีกทางหนึ่ง บุคคลที่ปกติเก็บตัวสามารถมั่นใจได้มากว่า ดังนั้น อย่ามองการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้คล้ายกับคนอื่นที่คุณมองว่า เขานั้นมั่นใจในตนเอง แต่ให้จดจ่ออยู่กับการตระหนักว่าคุณเป็นใครและรู้สึกสบายใจกับสิ่งนั้น

สิ่งที่ช่วยให้มีความมั่นใจ

ในหลายกรณี ผู้คนมีเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงไม่พอใจกับตัวเอง สิ่งที่พวกเขาอาจไม่ตระหนักคือความจริงที่ว่าอาจมีบางสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงในชีวิตของพวกเขา และมีเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมพวกเขาถึงไม่สามารถมีความสุขกับสิ่งที่เป็นได้ อาจมีองค์ประกอบเฉพาะในบุคลิกลักษณะของคุณที่คุณควรดำเนินการหรือลักษณะเฉพาะที่คุณมีหรือไม่มีที่อาจทำให้คุณไม่ก้าวไปข้างหน้าจากความรู้สึกที่ดี การจัดการกับลักษณะแท้จริงที่ต้องเปลี่ยนแปลง แตกต่างจากการเปลี่ยนตัวตนของคุณ

ถ้าคุณไม่มั่นใจเพราะว่าคุณมักจะมาสายตลอดเวลาในเกือบทุกอย่าง เช่น มันไม่ใช่คำแนะนำที่ดีที่จะยอมรับในตัวตนของคุณและอย่าเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น ความจริงง่ายๆ ก็คือ ลักษณะบุคลิกภาพนี้จำเป็นต้องเปลี่ยน และเมื่อคุณเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ คุณจะรู้สึกมีความสุขมากขึ้นเมื่อสัมพันธ์กับตนเอง คุณไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวตนของคุณ แค่พยายามปรับปรุงสิ่งที่คุณเป็นอยู่แล้ว

บทเรียนที่แท้จริงนี้คือการไม่เปลี่ยนตัวเองแต่ให้เป็นแบบฉบับของตัวเองที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีคนจำนวนมากเกินไปที่สังเกตความมั่นใจของคนอื่นและคิดว่าเราต้องเป็นเหมือนที่พวกเขารู้สึกเพื่อให้รู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น น่าดึงดูดยิ่งขึ้น เข้าสังคมมากขึ้น หรืออะไรก็ตามที่อาจจะเป็น ความจริงก็คือ เพื่อเพิ่มความภาคภูมิใจในตนเองของคุณ ความลับที่แท้จริงคือความรู้สึกที่ดีเกี่ยวกับตัวเอง

ความคิดเห็น