25 พฤษภาคม 2024
attitude to lose money

รวมนิสัยต่างๆ ที่ผลาญเงินของคุณ

#ไม่จดสิ่งที่คุณจ่ายไป

ทุกสิ้นเดือน หากคุณสงสัยว่าเงินของคุณไปอยู่ที่ไหน ก็ถึงเวลาที่จะต้องจดว่าคุณใช้จ่ายไปที่ไหน ทำไดอารี่โดยจดค่าใช้จ่ายประจำวันของคุณไว้ แม้ว่าจะเป็นเพียงขนมชิ้นเดียวก็ตาม

#แรงกระตุ้นการซื้อ

เนื่องจากเข้าถึงวิธีการชำระเงินได้ง่าย เช่น บัตรเครดิต และ สแกนจ่าย คนส่วนใหญ่ที่รักการช้อปปิ้งออนไลน์จึงตัดสินใจซื้อโดยที่เรารู้ภายหลังว่าไม่จำเป็น นิสัยนี้เป็นพิษต่อบัญชีธนาคารของคุณ คุณต้องหาวิธีที่จะละเว้นจากการทำเช่นนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือถอนการติดตั้งแอพซื้อของทั้งหมดออกจากโทรศัพท์ของคุณและใช้เวลาอ่านหนังสือมากขึ้นหรือเลือกทำกิจกรรมสนุกๆ

#ขับให้น้อยลง เดินให้มากขึ้น

แทนที่จะนั่งรถไปในที่ใกล้ๆ ให้คุณลองเดิน คุณกำลังเสียเงินจำนวนมากแม้ว่าจะเป็นเงินแค่ไม่กี่บาท สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว ใส่เงินนั้นในกระปุกออมสินเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และดูว่าคุณจะประหยัดเงินได้มากแค่ไหนถ้าคุณหยุดขี้เกียจ

#ไม่วางแผนจ่ายตลาด

เลิกซื้อของเมื่อไปจ่ายตลาด ตามความต้องการในแต่ละวัน ไปที่ร้านขายของแบบกึ่งขายส่งคุณจะได้ทุกอย่างจำนวนมากในราคาที่ถูกกว่าแทน คุณจะประหยัดเงินได้มากถ้าคุณวางแผนสิ่งเหล่านี้

#กินข้าวนอกบ้าน

เป็นเรื่องปกติถ้าคุณออกไปกินข้าวนอกบ้านเดือนละครั้งหรือสองครั้งหรือเมื่อคุณออกไปพบปะผู้คน แต่การรับประทานอาหารนอกบ้านหรือสั่งวันเว้นวันไม่ได้ผลอะไรนอกจากการเสียเงินเปล่า ทำลายสุขภาพของคุณ ถ้าคุณอยากกินอะไรที่แตกต่าง ให้ทำเองที่บ้าน ดูวิดีโอสูตรอาหารออนไลน์ วิธีนี้คุณจะประหยัดเงินได้มากเพราะการทานอาหารนอกบ้านนั้นไม่ถูก

#ไม่ใช้ประโยชน์จากการขาย

ทุก ๆ ปีมีโอกาสต่าง ๆ ที่แบรนด์ต่างๆ นำเสนอยอดขาย ไม่ใช่แค่ในร้านค้าแต่ทางออนไลน์ด้วย หากคุณซื้อทุกอย่างด้วยแรงกระตุ้นและไม่ใช่ตอนลดราคา แสดงว่าคุณกำลังเสียเงิน ให้เขียนรายการทุกสิ่งที่คุณต้องการและซื้อเมื่อมีการลดราคา

ความคิดเห็น