25 พฤษภาคม 2024
ทำอย่างไร เมื่ออกหัก

ทำอย่างไร เมื่ออกหัก

#ใช้ชีวิตให้ดีขึ้น

ทำให้ความเป็นอยู่ดีขึ้น ใช้ชีวิตให้ดีกว่าเมื่อก่อนที่อยู่กับเขา ถ้ารู้ว่าตัวเองขาดเรื่องอะไรก็เติมเข้าไป พยายามดูแลชีวิตตัวเองให้ดี ให้พัฒนาไปมากกว่าเดิม ขยันทำงาน หมั่นดูแลออกกำลังกาย เมื่อเหนื่อยก็ให้รางวัลกับตัวเองสักหน่อย หากเป็นแบบนี้ล่ะก็ เชื่อเลยว่า เค้าต้องเสียใจและเสียดาย ที่ได้ทิ้งคุณไป

#เอาเวลาไปหางินดีกว่า

แทนที่จะมานั่งเสียใจ หวนคิดถึงแต่อดีต ลองใช้เวลาทุ่มเทไปกับ การทำงาน ตั้งใจทำงานเพื่อผลตอบแทน หรือตำแหน่งในหน้าที่การงานสูงขึ้น

#ทิ้งของเก่าไปซะ

อะไรที่เขาเคยให้ใว้ ถ้าเป็นของที่ใช้ไม่ได้แล้วก็ทิ้งไปซะ แต่ถ้าเป็นของที่ใช้ได้ ก็นำไปบริจาค เอาไปบริจาคให้เด็กๆ หรือคนที่ต้องการสิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์กว่า นอกจากจะได้เครียของแล้ว ยังได้ทำความดีอีกด้วย

#ดูแลตัวเองให้มากขึ้น

ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ การทำให้ตัวเองดูดีขึ้น มันก็เป็นการแก้แค้นแฟนเก่าที่ดี อีกอย่างนึง เพราะทำตัวเองให้ดีขึ้นทั้งออกกำลังกาย บำรุงผิวหน้า รับสิ่งดี ๆ ที่ทำให้จิตใจเบิกบานเสมอ แค่นี้คุณก็ดูดี จนมีคนมารุมจีบตรึมแล้ว ทำให้คนที่เขาทิ้งเราไป ให้เขาเสียดาย

#ไปเที่ยวพักผ่อน

เอาเวลาเสียใจ ไปเที่ยวที่ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยไป การไปเที่ยวคนเดียวสำหรับบางคนครั้งแรกอาจจะไม่ค่อยชิน แต่พอได้ลองแล้ว มันก็จะมีความสุขไปอีกแบบ จัดกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวดีกว่า ไปไหนก็ได้แล้วแต่คุณเลย ไม่ว่าจะทะเล น้ำตก ภูเขา ไม่แน่การไปเที่ยว อาจจะเจอใครสักคนที่ดีกว่าก็ได้

ความคิดเห็น